Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Cắt bệnh trĩ có đau không.

Đau đớn, rát, ngứa hậu môn, chảy máu, lòi búi trĩ là các triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ, tuy bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng là cơn ác mộng thường ngày của rất nhiều người, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Trĩ thường xuất hiện ở những người phải đứng làm việc trong nhiều giờ liền, ngồi lâu, ít vận động, khuân vác nặng, mắc bệnh táo bón kinh niên hoặc bị kiết lỵ, mắc một số bệnh mãn tính…


Phẫu thuật cắt bệnh trĩ có đau không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Phẫu thuật cắt búi trĩ  thông thường không chỉ  đau sau mổ, mà một số trường hợp có lồi ra một cục nhỏ cạnh hậu môn, phải sau 3 - 6 tháng teo đi. Tuy cục nhỏ này không gây đau đáng kể nhưng bệnh nhân rất khó chịu vì tưởng là còn trĩ.

Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của y học hiện nay, phẫu thuật cắt trĩ đã được cải tiến rất nhiều. Phòng khám đa khoa Hồng Phong chúng tôi đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH để cắt trĩ hiệu quả và an toàn. Giảm tối đa cảm giác đau đớn cho người bệnh, thời gian phục hồi nhanh chóng, ít biến chứng, …. Được các chuyên gia y học đánh giá là phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay.
Ưu điểm của phương pháp kỹ thuật PPH:

- Vết thương nhỏ, hồi phục nhanh: điểm ưu việt là phương pháp này không cắt da ở ống hậu môn mà nâng búi trĩ và niêm mạc sa lên phía trong trực tràng, là nơi không có các đầu mút thần kinh cảm nhận về đau rồi cắt khâu phía trong trực tràng.

- An toàn cao, thời gian phẫu thuật ngắn: đảm bảo tính an toàn cao, thời gian phẫu thuật khoảng 15 phút đến 20 phút và có thể xuất viện trong ngày, không gây sẹo hậu môn, ướt hậu môn, không để lại biến chứng.

- Không đau: do cắt trĩ theo phương pháp PPH đã ngăn lưu lượng máu đến các búi trĩ đồng thời tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn.

- Phạm vi điều trị rộng: gồm trĩ vòng, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, rò hậu môn, nứt hậu môn, sa trực tràng, sa hậu môn,... phù hợp với nhiều đối tượng.

Quy trình phẫu thuật PPH:

1. Sau khi gây tê và nông ống hậu môn, đẩy búi trĩ sa trở lại vị trí ban đầu của nó.

2. Khâu một mũi khâu vòng quanh trực tràng, ngay sát bờ trên của ống hậu môn. Mũi khâu chỉ lấy lớp niêm và dưới niêm.

3. Lắp stapler, buộc sợi chỉ khâu sao cho ôm lấy phần cổ của nòng trong.

4. Khi bấm stapler, phần nong của phần búi trĩ, giữa đường lược và đường khâu sẽ bị đứt, một tí mô trĩ còn lại sẽ được “treo” vào bờ trên của ống hậu môn.Thời gian phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào những yếu tố:

- Phương pháp phẫu thuật: phương pháp cắt trĩ truyền thống sẽ có thời gian khôi phục lâu hơn so với các phương pháp khác. Trong đó, phương pháp phẫu thuật PPH sẽ có thời gian phục hồi nhanh nhất, người bệnh có thể về ngay trong ngày mà không cần lưu viện.

- Thời điểm phẫu thuật trĩ: thông thường, mùa xuân, mùa hè là thời gian thích hợp để tiến hành phẫu thuật. Do thời tiết thuật lợi, giúp vết thương mau lành hơn.

- Cơ địa mỗi người: tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian phục hồi hoàn toàn sau phẫu thuật cũng khác nhau.

Theo lời khuyên của bác sĩ, bệnh nhân nên chọn nơi khám chữa bệnh uy tín, có trang thiết bị y tế tối tân sạch sẽ để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao sau khi phẫu thuật. Hãy ghé thăm phòng khám đa khoa Hồng Phong nơi chuyên trị các bệnh về hậu môn - trực tràng uy tín hiện nay. n.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM


Nguồn: http://dieutribenhtri2016.blogspot.com/