Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Cần làm gì để hạn chế hiện tượng đi vệ sinh đau rát ra máu ở nam và nữ


Dấu hiện đi vệ sinh đau rát và ở máu xảy ra ở nam và nữ là dấu hiện khá phổ biến hiện nay, gây không ít phiền toái không đến đời sống sinh hoạt. Vậy khi đi vệ sinh đau rát ra máu ở nam và nữ phải xử lý như thế nào?Các nguyên nhân khiến con trai và con gái đi vệ sinh ra máu:

Theo chia sẻ của các chuyên gia khoa hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa Hồng Phong có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, phổ biến như:
  • Mắc bệnh trĩ: đây là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay mà dấu hiệu đi vệ sinh chùi ra máu và đau rát là biểu hiện của bệnh.
  • Nứt kẻ hậu môn: bệnh lý hậu môn gây đau rát và chảy máu liên tục cả lúc đi vệ sinh và lúc bình thường.
  • Viêm kết tràng: biểu hiện thường là đi vệ sinh ra máu và đau bụng dưới kèm theo dịch nhầy có mủ khiến bệnh nhân sốt, đi đại tiện nhiều lần.
  • Ung thư hậu môn trực tràng: đây là căn bệnh rất nguy hiểm gây ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng và nguy hiểm đến mạng sống. Biểu hiện của bệnh là đại tiện ra máu nhỏ giọt, sa trực tràng, sút cân, gầy gò. Đối với phụ nữ đi vệ sinh ra máu rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây vô sinh.Cần làm gì để hạn chế hiện tượng đi cầu ra máu ở phụ nữ và đàn ông.

  • Ngăn ngừa táo bón: táo bón được cho là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý hậu môn như bệnh trĩ, nứt hậu môn. Ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh, thực phẩm giàu chất xơ, nhuận tràng kết hợp bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày cho cơ thể. Tuyệt đối hạn chế các thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, hạn chế dùng nhiều bia rượu cà phê và thuốc lá,...
  • Luyện tập thể thao dồi dào sức khỏe, thường xuyên vận động, tránh ngồi lâu một chỗ hoặc đi nhiều khiêng vác nặng.
  • Luyện thói quen đi vệ sinh mỗi ngày một lần, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Việc nữ đi vệ sinh ra máu nên chú ý giữ vệ sinh ở vùng kín bằng các dung dịch có độ PH thấp.
==> Lưu ý: nếu tình trạng đi vệ sinh đau rát và ra máu xảy ra liên tục thường xuyên có dấu hiện ngày càng nhiều hơn thì nên sớm dành ít thời gian đi đến các phòng khám uy tín để được thăm khám chuẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM