Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Độ nguy hiểm của bệnh rò hậu môn như thế nào?

Đứng sau bệnh trĩ trong các bệnh về hậu môn trực tràng, bệnh rò hậu môn cũng là một căn bệnh thường gặp phổ biến hiện nay. Về mức độ nguy hiểm của bệnh rò hậu môn như thế nào cũng là thắc mắc của nhiều người khi mắc phải căn bệnh này. Sau đây, hãy cùng các chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa Hồng Phong  đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Bệnh rò hậu môn là bệnh gì?  • Bệnh rò hậu môn là bệnh phát triển ở phần trực tràng và vùng da hậu môn. Bệnh chính là tình trạng viêm nhiễm mãn tính, gây ra mủ ở các tuyến giữa hai cơ thắt hậu môn, lâu ngày lan ra vùng da ở hậu môn.
  • Bệnh rò hậu môn là hậu quả của căn bệnh apxe hậu môn khi không được chữa trị sớm hoặc chữa trị không dứt điểm. Có thể coi apxe và rò hậu môn là hai quá trình phát triển của một bệnh ở hậu môn mà trong đó apxe là giai đoạn cấp tính, còn rò hậu môn là giai đoạn mãn tính. Lỗ rò hậu môn cũng có thể được tạo ra bởi viêm đường ruột.

Độ nguy hiểm của bệnh rò hậu môn như thế nào?

  • Gây chảy mủ viêm nhiễm hậu môn: các lỗ rò hậu môn không tự khỏi mà thường xuyên chảy mủ có thể làm hậu môn bị viêm nhiễm gây đau đớn cho người bệnh. Tình trạng này lâu dần làm xuất hiện hiện tượng lở loét, chảy mủ nghiêm trọng gây ra rất nhiều phiền toái, làm cho cơ thể suy nhược và giảm sức đề kháng. Đặc biệt tình trạng viêm nhiễm này sẽ khiến các bệnh nhân nữ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.
  • Hình thành rò hậu môn đa phát: Bệnh để lâu không chữa trị, tái đi tái lại nhiều lần, các ống rò này có thể bị lây lan sang các khu vực xung quanh vùng hậu môn và hình thành các lỗ rò phức tạp hơn gây nhiều khó khăn cho việc điều trị về sau và ảnh hưởng đến vấn đề co giãn của hậu môn.

  • Cuối cùng có khả năng bị ung thư hậu môn: Khi bệnh rò hậu môn đến giai đoạn rò đa phát thì có thể dẫn đến các hiện tượng bị rò trực trạng âm đạo, rò trực tràng bàng quang và rò trực tràng niệu đạo. Bệnh để càng lâu không được chữa trị thì khả năng biến chứng thành ung thư là không thể tránh khỏi, sẽ nguy hại đến mạng sống người bệnh.
=> Tóm lại: Các chuyên gia cho rằng bệnh rò hậu môn là căn bệnh có độ nguy hiểm cao làm nguy hại đến sức khỏe, công việc, sinh hoạt và tinh thần của người bệnh.Vì vậy, ngay khi phát hiện có những dấu hiệu triệu chứng rò hậu môn, các bạn cần sớm đi khám và tiến hành tiểu phẫu để dẫn mủ, cắt bỏ đường rò, giúp khôi phục lại cấu trúc chức năng cho hậu môn.


Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM