Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Mổ Trĩ giá bao nhiêu?

Bệnh trĩ là bệnh về hậu môn trực tràng, hiện nay khá là phổ biến, ước tính 10 người thì 9 người mắc bệnh. Bệnh trĩ mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh.Trĩ chia theo nhiều loại: trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp và được chia theo 4 cấp độ từ mức 1(bệnh nhẹ nhất) đến mức 4 (bệnh nặng nhất).
- Trĩ ngoại: bệnh trĩ ngoại là khi những búi trĩ mà vị trí gốc của nó nằm phía dưới đường lược, và người bệnh có thể nhận biết bằng mắt thường. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và kéo theo những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.
- Trĩ nội: khi những búi trĩ xuất hiện bên trong hậu môn. Tùy vào cấp độ sẽ gây đau, rát, ngứa và làm chảy máu khi người bệnh đi đại tiện. Các búi trĩ trồi ra bên ngoài hậu môn và tự co trở lại vào bên trong, sau một thời gian trở nên nặng hơn thì các búi trĩ sẽ không tự thụt được vào bên trong. Trĩ nội là dạng trĩ hình thành trên đường lược mà nguyên nhân chủ yếu là do các xoang tĩnh mạch trĩ trên phồng to, bề mặt các búi trĩ là niêm mạc của ống hậu môn.
- Trĩ hỗn hợp: là tổng hợp bệnh trĩ nội và trĩ ngoại xảy ra ở người bệnh ở cùng một thời điểm. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ phát triển nặng và gây biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh cũng như làm giảm chất lượng cuộc sống. Do vậy hiện nay cả người bệnh và y học đang rất chú trọng trong điều trị căn bệnh này.

Các đối tượng mắc bệnh:
- Nhân viên văn phòng.
- Phụ nữ có thai.
- Người thường xuyên táo bón,
- Người đứng làm việc nhiều giờ liền.
- Theo thống kê những người lớn tuổi có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn người trẻ tuổi.

Các dấu hiệu mắc bệnh:
- Ra máu khi đi đại tiện: đây là dấu hiệu điển hình nhất đối với bệnh trĩ. Tùy theo mức độ mà xuất hiện tia máu hay giọt máu khác nhau.
- Lòi búi trĩ: sau thời gian đi ngoài ra máu, bệnh nhân sẽ có khối nhỏ thò ra và thụt vào tại hậu môn, dần dần khối sẽ càng to, lòi ra càng nhiều không tự thụt vào trong được phải dùng tay nhét vào. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nhiễm trùng và đau đớn cho người bệnh.
- Luôn có cảm rát ngứa ngáy, đau rát và ẩm ướt ở vùng hậu môn.

Người bệnh khi mắc bệnh do tâm lý ngại ngùng hoặc nghĩ bệnh không nguy hiểm nên không đi khám ngay lúc từ lúc đầu, từ từ lâu dài bệnh càng trầm trọng hơn dẫn đến bắt buộc cắt, mỗ búi trĩ.

Đối với các bệnh nhân ở giai đoạn cần phải mổ thì câu hỏi đặt ra là chi phi mo benh tri bao nhiêu? có đau không? nên mổ ở đâu là tốt nhất?... là những thắc mắc của tất cả bệnh nhân hiện nay.

Chi phí mổ trĩ hiện nay chưa đưa ra được con số cụ thể chính xác, chi phí này phụ thuộc vào phương pháp mổ và cơ sở mổ như thế nào. Nếu không lựa chọn tốt cơ sở điều trị hoặc các phương pháp mổ mới nhất, người bệnh sẽ vừa tốn tiền lại gây đau đớn hoặc se bị tái lại.


Phòng khám Đa khoa Hồng Phong với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao về trĩ kết hợp với trang thiết bị y học hiện đại, đặc biệt áp dụng phương pháp mổ mới nhất hiện nay sẽ giải đáp cho những thắc mắc trên của bệnh nhân.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM