Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Trĩ nội ảnh hưởng cuộc sống như thế nào?

Bệnh trĩ nội là một loại bệnh gây nhiều khó khăn và đau đớn nhất trong số những loại trĩ còn lại, việc chữa trị sẽ rất khó khăn nếu không được điều trị sớm. Và tác hại bệnh trĩ nội gây ra cũng không hề nhỏ. Có thể chưa nguy hiểm tới tính mạng ngay lập tức, nhưng những biến chứng của bệnh trĩ nội khá nguy hiểm và cần được đề phòng và quan tâm hơn.

Trĩ nội ảnh hưởng cuộc sống như thế nào?Chuyên gia Hồng Phong chia sẻ về ảnh hưởng của bệnh trĩ nội như sau:
  • Trĩ nội gây mất máu, nên dẫn đến tình trạng thiếu máu, với bạn nữ giai đoạn đầu mắc bệnh này thường có cảm giác mệt mỏi thiếu sức sống. Tình trạng mất máu nghiêm trọng, người bệnh có sắc mặt xanh xao, chán ăn, tâm trạng bất ổn, tim đập nhanh…
  • Ướt át và có mùi hôi: Những búi trĩ tiết ra những dịch nhầy làm cho vị trí hậu môn luôn ướt át và gây nên căn bệnh ngứa hậu môn. Ngoài ra chất thải đọng lại tại các búi trĩ khiến cho tình hình nhiễm trùng trở nên nặng hơn và hậu môn có mùi hôi. Khiến người bệnh ngại tiếp xúc với mọi người
  • Khi tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, các búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn không thể thụt vào bên trong hậu môn được nữa cho dù người bệnh có lấy tay đẩy vào. Tình trạng này khiến người bệnh gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống, nhất là khi đi lại hoặc vận động.
  • Khi bị trĩ nội , người bệnh sẽ có cảm giác đau rát mỗi khi đi đại tiện. Vì thế, nhiều người đã nhịn đi đại tiện vì sợ đau, tuy nhiên việc làm này lại càng làm cho bệnh thêm nặng.  • Nhiễm trùng: nhiễm trùng nhiễm không chỉ tiếp diễn tại vị trí hậu môn mà còn lây nhiễm sang cả bộ phận sinh dục . Cô bé rất gần với vùng hậu môn, các búi trĩ bị viêm nhiễm , mọi vi khuẩn có khả năng đi sâu vào ống hậu môn lên đại trực tràng hoặc lan sang vị trí kín gây viêm viêm và làm cho bệnh nhân dễ mắc bệnh viêm nhiễm vùng kín.
  • Gây ung thư trực tràng: đây là một biến chứng khá nghiêm trọng nếu để bệnh trĩ kéo dài trong nhiều năm. Căn bệnh ung thư này có thể lấy đe dọa đến tính mạng người bệnh.
Trên đây là các tác hại của bệnh trĩ nội gây ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh, mọi người nên sớm khám và chữa bệnh khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh vì bệnh trong giai đoạn đầu điều trị rất dễ dàng.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM