Thứ Bảy, 6 tháng 5, 2017

Vùng kín nổi mụn trắng, ngứa ở nam và nữ giới


Gần đây trung tâm tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa  Hồng Phong nhận rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề vùng kín nổi mụn trắng và ngứa. Qua đây, các bác sĩ đã tổng hợp lại và giải đáp thắc mắc trên trong bài viết sau, mời mọi người xem qua.Đâu là nguyên nhân gây vùng kín nổi mụn trắng ở nam và nữ giới?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết: viêm nhiễm, dị ứng, bệnh xã hội là những nguyên nhân hàng đầu gây nổi mụn trắng ở vùng kín. Ở mỗi bệnh lý khác nhau thì triệu chứng của mụn lại biểu hiện một cách khác nhau. Vì thế, các bạn cần căn cứ cụ thể vào triệu chứng lâm sàng của mụn để phân biệt tình trạng bệnh của mình.

Trường hợp viêm nhiễm: nam giới và nữ giới đều có thể bị nổi mụn ở vùng kín do viêm nhiễm gây nên. Mụn xuất hiện ở đây có thể là mụn nước nhỏ, mụn li ti ẩn dưới da hoặc cũng có thể mọc lên rõ ràng. Mụn do viêm nhiễm gây ra thường có triệu chứng ngứa ngáy, đau rát hoặc là có mủ, nước bên trong.

Mụn trắng ở vùng kín có thể do bị dị ứng: khi sử dụng các dung dịch vệ sinh không phù hợp vùng kín của các bạn có thể bị nổi mụn ngứa bất thường hoặc cũng có thể là mụn nước. Ngoài ra, khi vô tình bị côn trùng cắn cũng có thể bị nổi mụn.

Do mắc phải bệnh xã hội: sùi mào gà là bệnh xã hội có thể gặp phải ở cả nam và nữ gây nên triệu chứng nổi mụn thịt, u nhú ở cơ quan sinh dục. Nam giới mụn thường mọc ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, dương vật. Nữ giới mụn sẽ xuất hiện ở âm hộ, cổ tử cung, môi lớn, nhỏ.

Đặc điểm của các nốt mụn sùi mào gà: đây là mụn thịt không có triệu chứng, không đau rát, không ngứa mụn có thể có màu hồng nhạt hoặc là màu trắng được gọi là mụn trắng ở bộ phận sinh dục. Đây là trường hợp bệnh lý khá nguy hiểm, nó không chỉ phiền toái mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. 

Tham khảo thêm: Hiện tượng ngứa bên trong cậu nhỏ là bị gì

Lời khuyên của bác sĩ:

Nếu các bạn nam và nữ phát hiện mình bị ngứa và nổi mụn ở khu vực vùng kín thì nên tranh thủ ít thời gian đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân nổi mụn. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định hình thức điều trị mụn, vi khuẩn và vi rút gây mụn hiệu quả nhất, ngăn chặn biến chứng và giúp cho người bệnh không bị tái phát bệnh trở lại nữa.

Đối với những trường hợp mụn có triệu chứng khó chịu nhất định thì rất dễ nhận biết và người bệnh cũng chủ động thăm khám hơn so với trường hợp mụn không gây triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, trường hợp mụn sùi mào gà mới thực sự nguy hiểm và khó điều trị hơn các bệnh lý khác nếu như không được điều trị sớm và đúng cách.

=> Chính vì thế, dù vùng kín có mụn trắng có bất cứ triệu chứng gì hay không có triệu chứng gì mọi người cũng không nên chủ quan mà phải thăm khám ngay.


Tại khu vực TPHCM. Các bạn có thể ghé Phòng khám đa khoa Hồng Phong để xét nghiệm bệnh sùi mào gà nếu nghi ngờ mình không may mắc phải bệnh. Đây là một trong những cơ sở y tế uy tín chuyên khoa về bệnh xã hội cũng như các bệnh nam khoa, phụ khoa và bệnh thuộc hậu môn trực tràng. Với sự có mặt của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và các máy móc thiết bị hiện đại đủ điều kiện cho kết quả chính xác vì vậy các bạn có thể an tâm khi đến với phòng khám.


Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM