Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Nguyên nhân và chi phí đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội khá nguy hiểm và có độ lây lan rất cao. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra sùi mào gà là gì thì chưa chắc ai cũng biết. Bài viết sau  các bác sĩ Đa khoa Hồng Phong  sẽ trình bày rõ hơn về nguyên nhân cũng như chi phí đốt sùi mào gà để các bạn có thêm thông tin về căn bệnh này.Bệnh sùi mào gà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như:

Quan hệ tình dục không an toàn

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sùi mào gà nhanh nhất. Các hình thức quan hệ qua hậu môn, bằng miệng,… không dùng các biện pháp bảo vệ khiến cho các sùi mà gà chứa vi rút HPV gây bệnh bong ra gây bệnh cho người khỏe mạnh.

Sùi mào gà lây truyền qua đường máu

Truyền máu, sử dụng chung kim tiêm với người bệnh, tiêm chích ma túy sẽ có nguy cơ mắc bệnh vô cùng cao.

Tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bị nhiễm bệnh

Khi tiếp xúc với da và niêm mạc bị nhiễm bệnh sùi mào gà các vi rút sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khiến nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.

Bệnh sùi mào gà do di truyền từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai có thể lây bệnh cho thai nhi qua nhau thai hoặc tiếp xúc thân mật sau khi sinh giữa bé và mẹ nhiễm bệnh.
Bệnh sùi mào gà lây qua con đường tiếp xúc gián tiếp

Sử dụng các đồ dung sinh hoạt hằng ngày, dung chung bàn chải đánh rang, dao cạo râu, khăn tắm,… có chứa mầm bệnh cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp gây bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây nhiễm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: ung thư cổ tử cung, dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng, sảy thai, thai chết lưu,… đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng của người bệnh.

Chi phí đốt sùi mào gà là bao nhiêu sẽ dựa trên một số tiêu chí sau:

Giai đoạn bệnh sẽ có chi phí đốt sùi cho từng gia đoạn:

Nếu bệnh nhẹ, các triệu chứng chưa nghiêm trọng, việc điều trị dễ dàng thì rõ ràng là chi phí điều trị sùi mào gà nhẹ cũng sẽ “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều so với những tình trạng bệnh nặng, triệu chứng lan rộng, đặc biệt là khi biến chứng đã xảy ra thì chi phí chữa sùi mào gà cũng sẽ tăng hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho việc đưa ra một con số cố định cho chi phí điều trị sùi mào gà là vô cùng khập khiễng.

Tính chất bệnh:

Thực tế thì chi phí điều trị bệnh lần đầu và việc điều trị bệnh tái phát là những con số khác nhau. Bệnh một khi đã quay trở lại có nghĩa là đã lây lan hầu như khắp cơ thể, virus đã có khả năng kháng thuốc mạnh nên phác đồ điều trị đương nhiên cũng sẽ phức tạp hơn và kéo theo những sự khác biệt về chi phí.

Phương pháp đốt:

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà từ đơn giản cho đến phức tạp, từ truyền thống cho đến hiện đại. Và đương nhiên, đối với mỗi phương pháp khác nhau sẽ phù hợp với từng tình trạng bệnh và mức chi phí cũng không thể giống nhau. Ví dụ như chi phí đốt laser sùi mào gà sẽ khác với chi phí đốt điện sùi mào gà,...

Dùng những phương pháp đốt sùi mào gà hiện đại ít đau, ít chảy máu, hạn chế bệnh phát triển trở lại như phương pháp ALA – PDT, đảm bảo kết quả cao trong điều trị thì tất nhiên chi phí điều trị sùi mào gà cũng sẽ chênh lệch hơn nhiều.Cơ sở tiến hành:

Thực tế là hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế điều trị bệnh sùi mào gà và đương nhiên ở mỗi địa chỉ khác nhau thì mức chi phí điều trị đều có những sự chênh lệch nhất định.

Đây cũng là một yếu tố quan trọng, quyết định đến hiệu quả điều trị bệnh của mỗi người. Cho nên, lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng, uy tín là điều cần thiết nhất.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM