Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Các yếu tố để lựa chọn nơi điều trị bệnh trĩ.

Ngày nay bệnh trĩ được xem là căn bệnh “ thập nhân cửu trĩ ”, cho thấy tỉ lệ người mắc phải bệnh trĩ rất cao. Bệnh gặp phải ở nhiều đối tượng khác nhau với nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy không phải là bệnh nan y nhưng gây nhiều phiền phức trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Chính vì tỷ lệ mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều nên các trung tâm y tế chữa bệnh cũng mọc lên không ít, nhưng hiệu quả và chất lượng các trung tâm y tế này chúng ta nên xem xét kỹ hơn trước khi quyết định đến khám chữa bệnh.


Một vài yếu tố người bệnh có thể tham khảo khi lựa chọn trung tâm chữa bệnh phù hợp nhất:

1/ Yếu tố chức năng chuyên môn của trung tâm y tế:

  • Bệnh nhân nên tìm hiểu về nơi mình cần khám bệnh phải là trung tâm hoặc cơ sở y tế chuyên về căn bệnh mà mình khám, ở đây là bệnh trĩ.


2/ Yếu tố đội ngũ Bác sĩ:   • Các Y Bác sĩ là những người trực tiếp chịu trách nhiệm chính khi khám chữa cho bệnh nhân, vì thế đòi hỏi Bác sĩ phải giỏi, có kinh nghiệm lâu năm về bệnh trĩ. Thái độ đối với bệnh nhân phải quan tâm, tận tình và phải tôn trọng bệnh nhân. 
  • Hiện nay có rất lời than phiền về các bác sĩ ở một số trung tâm rất hách dịch, tự cao, xem thường bệnh nhân, khiến tâm lý các bệnh nhân không thoải mái khi điều trị.

3/ Yếu tố cơ sở vật chất:

  • Trung tâm y tế phải sạch đẹp thoáng mát, nhân viên y tế vui vẻ sẵn sàng phục vụ bệnh nhân, nhiệt tình hướng dẫn cho bệnh nhân.

4/ Yếu tố Trang thiết bị y tế:

  • Để có kết quả chuẩn đoán bệnh chính xác, thời gian điều trị bệnh nhanh chóng thì ngoài đòi hỏi tay nghề của bác sĩ mà còn đòi hỏi trang thiết bị y tế phải hiện đại, sạch sẽ và tiệt trùng.


5/ Yếu tố chi phí khám và điều trị:

  • Đây cũng là yếu tố khiến nhiều người bệnh trĩ băn khoăn nên chưa đi khám sớm.
  • Do mọc lên nhiều trung tâm y tế nên sẽ cạnh tranh quyết liệt, có nơi tung ra những lời quảng cáo “cắt trĩ giá rẻ nhất” nhằm thu hút khách hàng nhưng sau khi đến khám và điều trị xong chi phí lại khá cao và phát sinh thêm.
  • Nên lựa chọn các trung tâm y tế có uy tín để khám bệnh vì tại đây chi phí lúc nào cũng được công khai rõ ràng, không phát sinh thêm chi phí lắt nhắt.
Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM