Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới?

Vì sao con trai lại phải cắt bao quy đầu? hoặc khi nào nên cắt bao quy đầu? Đây là những thắc mắc của tất cả nam giới ở tuổi mới lớn. Chúng ta cùng tìm hiểu qua chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong.
Đầu dương vật được bảo vệ bởi 1 lớp da gọi là bao quy đầu. Bình thường khi cương cứng bao quy đầu sẽ tự tuột  xuống để đầu dương vật lộ ra ngoài. Nhưng đối với một số người thì bao quy đầu có thể quá hẹp hoặc quá dư bọc kín lấy dương vật. Các trường hợp này nếu không phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến dương vật cũng như cuộc sống của nam giới.

Cắt bao quy đầu chỉ là hình thức tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ lớp da thừa ở đầu dương vật và tạo thẩm mĩ cho dương vật.

Một số lợi ích của việc cắt bao quy đầu:

  • Giúp dương vật phát triển bình thường: Đối với những nam giới bị hẹp hay dài bao quy đầu thì kích thước dương vật thường khiêm tốn hơn so với những bạn đồng trang lứa, phần đầu dương vật thường bị nhỏ, đôi khi bị cong do luôn bị bao quy đầu trùm kín.
  • Hạn chế viêm nhiễm: Mặt trong của lớp bao da quy đầu luôn tiết ra bã nhờn, bã nhờn nếu không được vệ sinh hằng ngày sẽ tích tụ thành bựa sinh dục ở quy đầu dương vật, chất bựa này kết hợp với các chất cặn bã của nước tiểu không được thoát hết ra ngoài do bao quy dầu dài hoặc hẹp sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển mạnh, gây viêm nhiễm, lở loét quy đầu, rãnh quy đầu. Vì vậy, cắt bao quy đầu sẽ giúp vệ sinh quy đầu dễ dàng, sạch sẽ hơn, hạn chế được các bệnh viêm nhiễm.


  • Nguy cơ bị vô sinh: Dài, hẹp bao quy đầu có khả năng dẫn tới vô sinh ở nam do thường xuyên bị xuất tinh sớm nên hiệu quả thụ thai sẽ thấp hơn so với những người bình thường khác.Xuất tinh sớm: Sự bao bọc quá kỹ càng của lớp da bao quy đầu là lí do khiến cho dây thần kinh ở dương vật của đàn ông trở nên rất nhạy cảm. Trong quá trình quan hệ vợ chồng, sự cọ xát của các cơ quan trong hệ sinh dục của cả nam và nữ khiến cho nam giới dễ dàng bị xuất tinh sớm.
  • Viêm tuyến tiền liệt do hậu quả của các viêm nhiễm mắc phải xuất phát từ bao quy đầu quá dài hoặc hẹp, khiến cho chất lượng tinh trùng suy giảm và là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới.
Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM