Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Các phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay


Khi nam giới đến độ tuổi trưởng thành, nếu bao quy đầu không tuột xuống, bị dài, hẹp sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa liên quan đến “cậu nhỏ”, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì thế, cắt bao quy đầu là phương pháp tốt nhất giải quyết vấn đề này. Các quý ông nên tham khảo bài viết sau để tìm cho mình phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp.Tìm hiểu về bao quy đầu

Theo các bác sĩ nam khoa cho biết, bao quy đầu chính là phần da bao quanh đầu dương vật nó sẽ tự động tuột xuống nếu ta dùng tay kéo xuống hoặc khi dương vật cương cứng.

Một số trường hợp da bao quy đầu dài hoặc đau rát khi tuột xuống có thế bạn đang bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao đầu. Lúc này “cậu nhỏ” của bạn rất dễ mắc các bệnh nam khoa. Càng để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe, khó chịu trong việc sinh hoạt hằng ngày, có thể bị vô sinh.

Các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến ngày nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, đây là một tiểu phẫu khá đơn giản nhằm cắt bỏ phần da thừa bao quanh đầu dương vật. Không đau đớn và ít biến chứng nếu chăm sóc đúng cách sau khi tiểu thuật.


  • Phương pháp truyền thống: Phương pháp này các bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ như dao kéo đã được khử trùng, sau khi được sát trùng vùng da bao đầu chuẩn bị phẫu thuật bằng dung dịch sát khuẩn, dung dịch muối, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ giảm đau đớn cho bệnh nhân cuối cùng là bóc tách phần da bao quy đầu thừa, cầm máu băng gạc để bảo vệ vết thương.
  • Phương pháp laser: Đây là công nghệ hiện đại hoàn toàn mới của y học áp dụng cắt bao quy đầu. Phương pháp này tuyệt đối không gây đau đớn, bệnh nhân sẽ được đốt bằng tia laser loại bỏ phần da bao quy đầu đã được vẽ sẵn. Đặc biệt phương pháp này ít biến chứng, có tính thẩm mỹ cao nhanh lành và không để lại sẹo xấu.  Phương pháp laser này đã được thực hiện rất thành công và hiệu quả mặc dù chỉ mới áp dụng trong nước được ít lâu.

Chăm sóc đúng cách sau cắt bao quy đầu như thế nào?

Bác sĩ phòng khám Hồng Phong chia sẻ, thông thương sau khi cắt bao quy đầu thì khoảng 2 đến 3 tuần thì có thể lành hẳn tùy theo cơ địa mỗi người thời gian khôi phục sẽ khác nhau. Cần chú ý một số điều sau:


  • Không nên nhịn tiểu gây bí tiểu mà có thể thoải mái đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu.
  • Tránh quan hệ tình dục trong thời gian này bởi vì sẽ làm tổn thương dương vật.
  • Khi tắm cũng không nên cọ rửa nhiều gây trầy xước vết thương.
  • Không mặc quần quá chật bức bí vết thương phẫu thuật sẽ lâu lành, có sát nhiều sẽ ảnh hưởng đến "Cậu nhỏ"
  • Cũng cần quan tâm đến việc ăn uống tránh ăn những thứ cay nóng, không uống rượu bia rất có hại


Lời khuyên của bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong, nam giới cắt bao quy đầu là việc cần thiết khi “cậu nhỏ” có triệu chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Để cuộc sống sinh hoạt dễ dàng hơn, tránh tích tụ các bựa sinh lý, các vi khuẩn nguy hiểm gây nên viêm nhiễm, gây ung thư, gây vô sinh ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì nòi giống.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM