Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Thắc mắc chứng xuất tinh nhiều có gây vô sinh không?

Hiện tượng xuất tinh ở nam giới có tác dụng giải tỏa sinh lý, khát khao tình dục cũng như giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiện tượng xuất tinh chỉ nên diễn ra ở một mức độ vừa phải nếu quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và việc duy trì nòi giống của nam giới. Vậy xuất tinh nhiều có gây vô sinh không? câu hỏi này sẽ được bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong giải đáp qua bài viết sau.Tìm hiểu chứng xuất tinh nhiều có gây vô sinh không?

Xuất tinh nhiều cũng là một dạng rối loạn xuất tinh ở nam giới. Xuất tinh nhiều có thể hiểu theo 2 cách:  thứ nhất là xuất tinh nhiều trong 1 lần quan hệ hoặc quan hệ liên tục nhiều lần và xuất tinh.

Theo các bác sĩ, tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của các quý ông, có thể dẫn đến vô sinh. Bởi vì, xuất tinh quá nhiều sẽ khiến tinh trùng không có thời gian tái tạo lại và phát triển bình thường, số lượng tinh trùng bị suy giảm. Đồng thời, tình trạng này còn khiến tinh trùng yếu dần, mật độ tinh trùng trong tinh dịch thưa thớt, khiến tinh trùng khó có thể tiếp cận được với trứng và thụ tinh. Từ đó, gây khó thụ thai và làm tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh ở nam giới.


Không những vậy, chứng xuất tinh nhiều còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe của nam giới như:

  • Xuất tinh với tần suất cao sẽ ảnh hưởng đến những cảm xúc, khoái cảm trong những lần quan hệ kế tiếp, khiến nam giới dần lãnh cảm trong chuyện chăn gối.
  • Khiến cơ thể mệt mỏi, tổn hao tinh khí và hư tổn khí huyết… từ đó gây hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể…
  • Là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tâm lý, trầm cảm, rối loạn nhân cách… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc và học tập của cánh mày râu.
  • Xuất tinh nhiều lần đồng nghĩa với việc cơ quan sinh dục của nam và nữ giới liên tục bị cọ xát, khiến các cơ quan này dễ bị tổn thương. Khi đó sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm vùng kín.
  • Xuất tinh quá nhiều còn có thể dẫn đến chứng liệt dương và xuất tinh sớm ở nam giới.


Qua những thông tin chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong, mọi người có thể nhận thấy những ảnh hưởng không tốt của chứng xuất tinh nhiều đối với sức khỏe và khả năng sinh sản ở nam giới. Vì thế, nếu gặp phải tình trạng này, các ông nên điều chỉnh lại tần suất quan hệ tình dục và xuất tinh sao cho hợp lý.

Ngoài ra, các ông có thể trực tiếp tìm đến phòng khám Hồng Phong để được các bác sẽ tiến hành kiểm tra, xét nghiệm và có biện pháp chữa trị thích hợp hiện tượng xuất tinh nhiều này.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM