Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Các phương pháp điều trị rò hậu môn đang sử dụng hiện nay

Bệnh rò hậu môn là do nhiễm trùng khe và nhú trong ống hậu môn, nguyên nhân chủ yếu do việc điều trị apxe hậu môn không đúng cách, triệt để hoặc để lâu không điều trị tạo thành các đường rò. Rò hậu môn không nên kéo dài nên điều trị sớm để tránh biến chứng thành ung thư. Sau đây là một số phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn được sử dụng ngày nay.Phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả

Bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng chia sẻ, muốn điều trị rò hậu môn hiệu quả và giảm thiểu khả năng tái phát bệnh thì trước hết bệnh nhân cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra cụ thể.

Sau khi có kết quả chuẩn đoán, tùy vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh, vị trí đường rò và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn tương ứng với từng trường hợp.

Thông thường, rò hậu môn được điều trị bằng các phương pháp sau:

+ Dùng thuốc

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm… để làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giảm các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, phương pháp chữa rò hậu môn này chỉ phù hợp với trường hợp bệnh nhẹ, đường rò chưa sâu và lỗ rò không nhiều. Còn đối với những trường hợp rò phức tạp sẽ không mang lại hiệu quả.


+ Phương pháp phẫu thuật

Đối với các trường hợp rò hậu môn nặng, phức tạp, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ các khoang, các tế bào bị xơ hóa do viêm nhiễm và dẫn dịch mủ ra ngoài, làm se khít các lỗ rò, bảo tồn sự toàn vẹn chức năng của hệ thống cơ thắt và cấu trúc hậu môn.

Khi dùng phương pháp này đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao giàu kinh nghiệm chuyên môn thực hiện nếu không sau khi phẫu thuật dễ tái phát bệnh hoặc phát sinh những biến chứng nguy hiểm như: Đứt cơ thắt dẫn đến đi đại tiện không tự chủ, bí tiểu, chảy máu hậu môn gây nhiễm trùng vết thương, hẹp hậu môn…


+ Phương pháp HCPT

Theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành, phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT hiện đang là phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất với các ưu điểm vượt trội: ít gây đau đớn, ít chảy máu cho bệnh nhân, thời gian điều trị ngắn 15 – 20 phút, phục hồi nhanh chóng, không cần phải nằm viện, không làm ảnh hưởng công việc, giảm thiểu tối đa khả năng tái phát và phát sinh biến chứng sau điều trị, không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của hậu môn.

Nguyên lý hoạt động: Phương pháp HCPT sử dụng sóng điện cao tần, dao điện và kẹp điện xác định chính xác vị trí rò, từ đó tác động trực tiếp đến vùng bị viêm nhiễm, rửa sạch mủ trong đường rò, lỗ rò và không gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận, bảo vệ toàn vẹn chức năng của hệ thống cơ thắt và cấu trúc hậu môn.

Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Hồng Phong đã áp dụng phương pháp HCPT điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân rò hậu môn từ đơn giản đến phức tạp và được các bệnh nhân đánh giá đây là cơ sở y tế điều trị các bệnh hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng tại TPHCM.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM